Saturday 20 July 2013

Malvani Kombdi Vade Recipe in Marathi: मालवणी कोंबडी वडे

मालवणी कोंबडी वडे रेसिपी


साहित्य:
  • अर्धा किलो तांदूळ
  • एक वाटी उडीद डाळ
  • एक चमचा धणे
  • एक चमचा मेथ्या
  • ३ ते ४ काळी मिरी
  • चवीनुसार मीठ
  • आवश्यकतेनुसार तेल आणि पाणी
कृती:
Malvani kombdi vade recipe in Marathi, मालवणी कोंबडी वडे
  • तांदूळ स्वच्छ धुवून पातळ कपड्यावर घालून सावलीत सुकवून घ्या.
  • चांगले वाळले की मंद आचेवर तांदूळ, धणे, डाळ, मेथ्या गरम करून बारीक पीठ बनवून घ्या.
  • एक ताटामध्ये पीठ घ्या.
  • त्यात मीठ व गरम पाणी घालून पीठ चांगले मळून घ्या.
  • मळून झालेले पीठ ओल्या कपड्या खाली झाकून ठेवा.
  • ३ ते ४ तास पीठ चांगले भिजू द्या.
  • एका कढई मध्ये तेल गरम करून घ्या.
  • ओल्या कपड्यावर किवा पिशवीवर लिंबा एवडे गोल गोळे बनवून वडे थापून घ्या.
  • गरम तेलात दोन्ही बाजूने लालसर होई पर्यंत भाजून घ्या.
  • चिकन किंवा मटण रास्स्याबरोबर सर्व्ह करा.

Kanda Bhaji Recipe in Marathi: Crispy Onion Pakoda Recipe - कांदा भजी

कांदा भजी रेसिपी


साहित्य:
  • तीन कांदे बारीक चिरलेले
  • ४ ते ५ हिरव्या मिरच्या
  • २ ते ३ चमचे कोथिंबीर
  • दीड वाटी बेसन
  • अर्धा चमचा ओवा
  • अर्धा चमचा जिरे
  • अर्धा चमचा हळद
  • अर्धा चमचा लाल तिखट
  • चिमुटभर सोडा
  • चवीनुसार मीठ
  • आवश्यकतेनुसार तेल
कृती:
  • प्रथम एक कढई मध्ये तेल गरम करत ठेवा.
  • नंतर एका बाउल मध्ये बारीक कांदा, चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या, कोथिंबीर, ओवा, जिरे, हळद, लाल तिखट, सोडा, मीठ, बेसन व पाणी घालून एकजीव करून घ्या.
  • वरून थोडे गरम तेल एक चमचा घाला म्हणजे भजी कुरकुरीत लागतील.
  • आता गरम झालेल्या तेलामध्ये भजी सोडून लाल रंगाचे होई परेन भाजून घ्या.
  • गरम गरम चहा सोबत सर्व्ह करा.

Friday 5 July 2013

Matar Paneer Recipe in Marathi: Green Pea Paneer Curry Recipe - मटार पनीर रेसिपी

मटार पनीर रेसिपी


साहित्य:
  • ३०० ग्रम हिरवे मटार
  • २० गरम पनीर तुकडे
  • २ टोमटोची प्युरी
  • २ कांद्याची पेस्ट
  • एक चमचा लसुण पेस्ट
  • एक चमचा आले पेस्ट
  • २ चमचे मलई
  • एक चमचा लाल तिखट
  • एक चमचा गरम मसाला
  • अर्धा चमचा हळद
  • चवीनुसार मीठ
  • आवश्यतेनुसार तेल
कृती:
  • प्रथम हिरवे मटार कुकरला २ शिट्या करून उकडवून घ्या.
  • पनीरचे लहान लहान तुकडे करून तळून घ्या.
  • नंतर कुकरमधले मटार कुस्करून घ्या.
  • एका कढईमध्ये तेल गरम करून कांदा व आले-लसुण पेस्ट गुलाबी होईपर्यंत भाजून घ्या.
  • त्यामध्ये टोमटो प्युरी, मलई, लाल तिखट, हळद, गरम मसाला, चवीनुसार मीठ टाकून २ ते ३ मिनिट परतवून घ्या.
  • आता त्यामध्ये कुस्करलेला मटार ऒतुन एकजीव करून घ्या.
  • त्यामध्येच तळलेला पनीर टाकून हलवून घ्या.
  • तसेच एक वाटी पाणी गरम करून ऒतुन ५ मिनिट उकळवून घ्या.
  • मटार पनीर तयार आहे.
  • गरम गरम पराठ्या सोबत सर्व्हे करा.

Malvani Pomfret Fish Curry Recipe: Malvani Paplet Recipe मालवणी पापलेट रेसिपी

मालवणी पापलेट रेसिपी


साहित्य:
  • पापलेट चे तुकडे २५० ग्रॅम
  • १ चमचा धणेपूड
  • १ चमचा चिंचेचा कोळ
  • ३-४ लाल सुकलेल्या मिरच्या
  • १ चमचा जिरे पावडर
  • १/२ वाटी किसलेलं खोबरं
  • २ कांदे
  • १ टोमॅटो
  • २ चमचा तेल
  • ३-४ काळीमिरी
  • चिमुटभर हळद
  • मीठ चवीनुसार
कृती:
  • पापलेटचे तुकडे करा आणि ते धुवून घ्या.
  • धने आणि जिरे थोडेशे भाजून घ्या, ते मिक्सर मधून काढून घ्या, त्यामध्ये हळद आणि लाल मिरच्या घाला आणि पुन्हा हे मिश्रण मिक्सर मधून काढून घ्या.
  • एक कांदा आणि टोमॅटो चिरून ठेवा.
  • माश्याच्या तुकड्यांना मीठ आणि मिक्सर मध्ये बारीक केलेला मसाला लावा.
  • एक कांदा मिक्सर मधून काढून घ्या, त्या मध्ये किसलेला नारळ आणि काळीमिरी घाला, हे सर्व मिश्रण मिक्सर मधून काढून घ्या.
  • एका पातेल्यात तेल गरम करा, त्यामध्ये कांदा गुलाबी होईपर्यंत भाजून घ्या, त्यामध्ये टोमॅटो घाला आणि हे मिश्रण तेल बाजूला होई पर्यंत परतत राहा.
  • नारळ-कांद्याची पेस्ट त्यात घाला आणि १-२ मिनिटांसाठी शिजू द्या.
  • त्यात दीड कप पाणी ओता आणि उकळी येऊ द्या, त्यात पापलेटचे तुकडे घाला आणि ४-५ मिनिटे शिजू द्या.
  • चिंचेचा कोळ घाला आणि ५ मिनिटे अजून शिजू द्या, मालवणी पापलेट तयार आहे.
  • तांदळाची भाकर किंवा गरम भाताबरोबर सर्व्ह करा.

Monday 24 June 2013

Karnataka Puran Poli Recipe Holige

कर्नाटकी पुरण पोळी


साहित्य:
  • एक वाटी चणाडाळ
  • एक वाटी गुळ
  • एक वाटी खोबरे
  • एक चमचा वेलची पूड
  • एक चमचा जायफळ पूड
  • एक वाटी कणिक
  • एक चमचा मैदा
  • अर्धी वाटी तेल
  • चवीपुरत मीठ
कृती:
  • मैदा व कणिक चाळून घ्या.चवीपुरते मीठ घालून थंड पाण्याने मळून घ्या.
  • आणि कणिक भरपूर तेल लावून वरखाली करून तार येऊ द्या.
  • चणाडाळ व खोबरे जास्त पाणी घालून शिजवून घ्या.
  • शिजलेली डाळ व खोबरे चाळणीत काढून सर्व पाणी काढून घ्या.
  • मग पातेल्यात ऒतुन गुळ, साखर, वेलचीपूड, जायफळपूड घालून परतावी. कोमट असतानाच बारीक पुरण बनवून घ्या.
  • भिजलेल्या कणकेचे तेल लावून गोळे बनवून थोडा थोडा पुरण भरून मैदावर गोलआकार पोळी लाटून घ्या.
  • आणि गरम तव्यावर तेल लावून दोन्ही बाजूनी शेकून घ्या, पोळी दुधाबरोबर सर्व्ह करा.

Saturday 15 June 2013

Mava Puran Poli Recipe: Mavyachi (Khavyachi) Puran Poli in Marathi

खवा घालून पुरण पोळी रेसिपी


साहित्य:

  • १/४ किलो चण्याची डाळ
  • १/४ किलो साखर
  • २ चमचे दुध मसाला
  • १०० ग्रम खवा
  • १/२ चमचा वेलची पूड
  • १/२ चमचा जायफळ पूड
  • २ वाटी कणिक
  • १/२ वाटी मैदा
  • १ चमचा केशर
  • १/२ वाटी तेल
  • चवीपुरतं मीठ

कृती:
  • मैदा व कणिक चाळून घ्या.
  • चवीपुरते मीठ घालून थंड पाण्याने मळून घ्या, आणि कणिक भरपूर तेल लावून वरखाली करून तार येऊ द्या.
  • चणाडाळ पाणी घालून शिजवून घ्या.
  • शिजलेली डाळ चाळणीत ओतुन सर्व पाणी काढून घ्या.
  • मग पातेल्यात ऒतुन खवा, केशर, साखर, वेलचीपूड, जायफळपूड घालून परतावी.
  • कोमट असतानाच बारीक पुरण बनवून घ्या.
  • भिजलेल्या कणकेचे तेल लावून गोळे बनवून थोडा थोडा पुरण भरून तांदुळाच्या पीठवर गोलआकार पोळी लाटून घ्या.
  • गरम तव्यावर तेल लावून दोन्ही बाजूनी शेकून घ्या.
  • डीश मध्ये काढून वरून पिठी साखर भुरभुरा आणि दुधा बरोबर सर्व्ह करा.

Tuesday 11 June 2013

Nagpur Puran Poli Recipe in Marathi

नागपुरी पुरण पोळी रेसिपी


साहित्य:
  • एक वाटी चणाडाळ
  • एक वाटी साखर
  • दोन चमचे तांदूळ
  • एक चमचा वेलची पूड
  • एक चमचा जायफळ पूड
  • एक वाटी कणिक
  • अर्धी वाटी तांदळाचं पीठ
  • एक चमचा मैदा
  • अर्धी वाटी तेल
  • चवीपुरतं मीठ

कृती:
  • मैदा व
    कणिक चाळून घ्या.
  • चवीपुरते मीठ घालून थंड पाण्याने मळून घ्या, आणि कणिक भरपूर तेल लावून वरखाली करून तार येऊ द्या.
  • चणाडाळ व तांदूळ पाणी घालून शिजवून घ्या. शिजलेली डाळ व तांदूळ चाळणीत ओतुन सर्व पाणी काढून घ्या.
  • मग पातेल्यात ऒतुन गुळ, साखर, वेलचीपूड, जायफळपूड घालून परतावी, कोमट असतानाच बारीक पुरण बनवून घ्या.
  • भिजलेल्या कणकेचे तेल लावून गोळे बनवून थोडा थोडा पुरण भरून तांदुळाच्या पीठवर गोलआकार पोळी लाटून घ्या.
  • गरम तव्यावर तेल लावून दोन्ही बाजूनी शेकून घ्या, दुधा बरोबर सर्व्ह करा.

Puneri Puran Poli Recipe in Marathi Language

पुणेरी पुरण पोळी रेसिपी


साहित्य:

  • एक वाटी हरभरा डाळ
  • एक वाटी गुळ
  • दोन चमचे साखर
  • एक चमचा वेलची पूड
  • एक चमचा जायफळ पूड
  • अर्धी वाटी तांदळाचं पीठ
  • एक वाटी कणिक
  • एक चमचा मैदा
  • अर्धी वाटी तेल

कृती:
  • मैदा व कणिक चाळून घ्या.
  • चवीपुरते मीठ घालून कोमट पाण्याने मळून घ्या, आणि कणिक मुरत ठेवा.
  • हरभरा डाळ जास्त पाणी घालून शिजवून घ्या. शिजलेली डाळ चाळणीत काढून सर्व पाणी काढून घ्या.
  • मग पातेल्यात ऒतुन गुळ, साखर, वेलचीपूड, जायफळपूड घालून परतावी.
  • रंगासाठी थोडी हळद घालून थंड करा आणि बारीक पुरण बनवून घ्या.
  • भिजलेल्या कणकेचे तेल लावून गोळे बनवून थोडा थोडा पुरण भरून तांदळाच्या पीठावर गोलआकार पोळी लाटून घ्या.
  • आणि गरम तव्यावर तेल किवा तूप लावून दोन्ही बाजूनी शेकून घ्या, दुधा बरोबर सर्व्ह करा.

Sunday 9 June 2013

Chinese Bhel Recipe in Marathi: चायनीज भेळ रेसिपी

चायनीज भेळ रेसिपी


साहित्य:
  • १ कप कुरमुरे
  • ७-८ पापडी
  • १ चिरलेला कांदा
  • १ चिरलेली काकडी
  • चवीनुसार सोय सॉस
  • चिल्ली सॉस
  • टोमॅटो सॉस
  • व्हिनेगर
  • २ चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या
  • १/२ कप मोड आलेले मूग
  • १ कप उकडलेले नूडल्स
  • १ कप मिक्स्ड भाज्या चिरलेल्या (भोपळी मिरची, कोबी, गजर, कांदा)
  • १ मोठा चमचा तेल
  • मीठ चवीनुसार
  • काळीमिरेपूड चवीनुसार
कृती:
  • तेल गरम करून चिरलेल्या भाज्या परतून घ्या.
  • त्यात मिरच्या, मीठ व नूडल्स मिसळा.
  • त्यात थोडं सोय सॉस, व्हिनेगर, व चिल्ली सॉस मिसळा.
  • थोडा वेळ थंड होऊ द्या.
  • नूडल्स व उरलेले सर्व साहित्य मिसळून, सर्व्हिंग डिश मध्ये सर्व्ह करा.

Saturday 8 June 2013

Spinach Roti Recipe: Palak Chapati (पालक चपाती) Recipe in Marathi

पौष्टिक पालक चपाती रेसिपी


साहित्य:
  • १ जुडी चिरलेला पालक
  • ३-४ हिरव्या मिरच्या
  • १/२ जुडी कोथिंबीर
  • ५-६ लसुन पाकळ्या
  • १/२ चमचा जिरे
  • १/२ चमचा हळद
  • २ वाट्या कणिक
  • १/२ वाटी बेसन पीठ
  • १/२ वाटी तांदळाचं पीठ
  • १/२ चमचा जिरे पावडर
  • १/२ चमचा धने पावडर
  • चवीपुरतं मीठ
  • अवशक्तेनुसार तेल
Palak chapati kanik

पालक चपाती कणिक

कृती:
  • प्रथम चिरलेला पालक, चिरलेली कोथिंबीर, हिरव्या मिरच्या, जिरे आणि लसुन पाकळ्या मिक्सरमध्ये बारीक करून घ्या.
  • एका पराती मध्ये कणिक, बेसन पीठ, तांदळाचं पीठ, हळद, जिरे पावडर, धने पावडर आणि मिक्सर मध्ये बारीक केलेलं मिश्रण एकजीव करून घ्या.
  • हे तयार झालेलं पीठ, पातळ ओल्या फडक्या मध्ये १५-२० मिनिटे झाकून ठेवा.
  • नंतर त्याचे चपातीसाठी गोळे बनवून घ्या.
  • तवा गरम करत ठेवा, आणि गोळ्यांच्या चपात्या लाटून घ्या, ह्या चपात्या खरपूस भाजून घ्या.
  • दही, किंवा पुदिना चटणी किंवा लोणच्या सोबत सर्व्ह करा.
Palak chapati

पालक चपात्या

Friday 7 June 2013

Cashew Curry Recipe in Marathi Kaju Kari Recipe - काजू करी रेसिपी

काजू करी रेसिपी


साहित्य:
  • ५० ग्रॅम खरबूज किंवा कालीगड बी
  • १०० ग्रॅम खसखस
  • ६० ग्रॅम खोबरे
  • ५०० ग्रॅम कांदा
  • अर्धा किलो टोमॅटो
  • ५० ग्रॅम काजू
  • ५० ग्रॅम चारोळी
  • १०० ग्रॅम मावा
  • अर्धा चमचा आले पेस्ट
  • अर्धा चमचा जिरे
  • अर्धा चमचा हळद
  • १ ते २ हिरव्या मिरच्या
  • २ चमचे बारीक चिरलेली कोथिंबीर
  • चवीनुसार मीठ
  • आवश्यकतेनुसार तेल
कृती:
  • प्रथम खसखस, खरबूज किंवा कलीगड बी, खोबरे, काजू, चारोळी वाटून घ्या.
  • आणि काजू वेगले वाटून घावे.
  • टोमॅटो प्युरी बनवून घ्या.
  • कांदा टाळून वाटून घ्या.
  • कढईत तेल गरम करून त्यात जिरे, हळद, हिरवी मिरची, आल पेस्ट आणि वाटलेले काजू टाकून तेलामध्ये चांगले परतवून घ्या.
  • नंतर टोमॅटो प्युरी व बारीक केलेला कांदा टाकून ४ ते ५ मिनिटे परतवून घ्या.
  • त्यामध्ये १०० ग्रॅम मावा, गरम मसाला, चवीनुसार मीठ व थोडेसे पाणी घालून मंद आचेवर ५ मिनिटे शिजवून घ्या.
  • आणि काजू व कोथिंबीरने सजवून गरम गरम सर्व्ह करा.

Spinach Yellow Lentils Recipe: Dal Palak Recipe in Marathi

डाळ पालक रेसिपी


साहित्य:
  • तीन वाटी चिरलेला पालक
  • एक वाटी मुगडाळ
  • एक बारीक चिरलेला कांदा
  • अर्धा चमचा जिरे
  • अर्धा चमचा मोहरी
  • अर्धा चमचा हळद
  • अर्धा चमचा चाटमसाला
  • चिमुटभर मिरेपूड
  • चिमुटभर हिंग
  • अर्धा चमचा लिंबाचा रस
  • चवीनुसार मीठ
  • आवश्यकतेनुसार तेल
Dal palak
कृती:
  • प्रथम पालक धुवून चिरून घ्या.
  • मुगडाळ धुवून भिजत ठेवा.
  • कढई मध्ये तेल गरम करा त्यामध्ये जिरे, मोहरी, हिंग, हळद आणि बारीक चिरलेला कांदा चांगला परतवून घ्या.
  • नंतर त्यामध्ये चिरलेला पालक व भिजवलेली मुगडाळ टाकून परतवून घ्या.
  • चवीनुसार मीठ, मिरेपूड, व आवश्यकतेनुसार पाणी घालून ५ मिनिटे शिजवून घ्या.
  • शिजत आल्यावर चाट मसाला व लिंबूचा रस घालुन गरम गरम सर्व्ह करा.

Popular Recipes