Saturday, 26 October 2013

Chakli Recipe in Marathi: Chakli for Diwali

चकली रेसिपी खास दिवाळी साठी


साहित्य:
  • ४ वाट्या तांदूळ
  • दीड वाटी हरभरा डाळ
  • पाव वाटी मूग डाळ
  • पाव वाटी उडीद डाळ
  • १ चमचा धने
  • १/२ चमचा जिरे
  • १/२ चमचा बडीशेप
  • चकली मसाला एक
  • १/२ चमचा लाल मिरची पावडर
  • आवश्यकतेनुसार मीठ
  • आवश्यकतेनुसार तेल
  • ४ छोटे चमचे मोहनासाठी तेल
Chakli Recipe
कृती:
  • तांदूळ धुवून सावलीमध्ये सुकवून घ्या.
  • कढई गरम करून त्यामध्ये सुकवलेले तांदूळ खरपूस भाजून घ्या.
  • त्याचप्रमाणे तिन्ही डाळी भाजून घ्या.
  • धने, जिरे, बडीशेप भाजून घ्या.
  • सर्व भाजलेली सामग्री एकजीव करा आणि दळून आणा.
  • दळून आणलेले मिश्रण चाळून घ्या.
  • एका पातेल्यामध्ये एक ते दीड ग्लास पाणी गरम करत ठेवा.
  • त्यामध्ये चवीनुसार मीठ, चकली मसाला, लाल मिरची पावडर, ४ चमचे तेल टाकून एक उकळी आणा.
  • त्या पाण्यामध्ये चाळलेलं पीठ टाका, आता एक वाफ आणा.
  • पीठ एकजीव करा, झाकून ठेवून मंद आचेवर ५ मिनिटे शिजू द्या.
  • हे पीठ एका थाळीमध्ये घ्या आणि ते घोटून घ्या, काळजी घ्या कि गीठ्ल्या राहू नयेत. आता कोमट पाणी घालून हे पीठ मळून घ्या.
  • आता पिठाच्या चकल्या पाडून घ्या.
  • गरम तेलामध्ये खरपूस, कुर-कुरित होईपर्यंत तळुन घ्या. कुरकुरीत चकल्या तयार आहेत, ह्या चकल्या बंद डब्यात १५ दिवस छान टिकतात.

Popular Recipes

Daily & Occasional Recipes   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP