Sunday, 21 July 2013

Malvani Kolambi Bhaat Recipe: Malvani Prawn Rice in Marathi - कोलंबी भात

कोलंबी भात रेसिपी


साहित्य:
  • दीड वाट्या बासमती तांदूळ
  • १ वाटी ताजी कोलंबी
  • दीड चमचा आले-लसूण पेस्ट
  • २-३ चिरलेल्या ओल्या मिरच्या
  • १ लिंबू
  • १ चिरलेला टोमॅटो
  • चिरलेली कांद्याची पात
  • अर्धा चमचा हळद
  • १/२ मोठा चमचा गरम मसाला
  • १ लहान चमचा लाल तिखट
  • ४ तमालपत्र
  • २-३ मसाला वेलची
  • २-३ काळीमिरी
  • तेल
  • पाव वाटी कोथिंबीर
  • अर्धा वाटी खोबरं
  • मीठ चवीनुसार
  • १ चिरलेला कांदा
कृती:
  • तांदूळ धुऊन, निथळत ठेवा.
  • एका पातेल्यात 3 वाट्या पाणी उकळून बाजूला ठेवा.
  • एका कढई मध्ये तेल गरम करा.
  • त्यामध्ये कांदा परतून घ्या, त्यात तमालपत्र, मसाला वेलची, आले लसूण पेस्ट आणि मिरच्या घाला.
  • मसाला मंद आचेवर चं भाजून घ्या.
  • कोलंबी, गरम मसाला, लाल तिखट, हळद आणि तोमतो घाला, चवीनुसार मीठ घाला.
  • धुतलेले तांदूळ घालून परतून घ्या.
  • त्यामध्ये उकलेले पाणी घाला व भात शिजू द्या.
  • भातातले पाणी कमी झाल्यावर, मंद आचेवर मुरु द्या.
  • पुन्हा हा भात खोबरं, कोथिंबीर, कांद्याची पात आणि लिंबू घालून परतून घ्या.
  • मस्त कोलंबी भात तयार, गरम गरम सर्व्ह करा.

Popular Recipes

Daily & Occasional Recipes   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP