Friday, 7 June 2013

Spicy Vermicelli Recipe in Marathi: Tikhat shevaya in Marathi

तिखट शेवया रेसिपी

साहित्य:
  • २ मोठी वाटी शेवया
  • १ कांदा
  • ३ ते ४ हिरव्या मिरच्या
  • थोडी कोथिंबीर
  • ४ ते ५ कडीपत्याची पाने
  • एक चमचा तूप
  • अर्धा चमचा जिरे
  • अर्धा चमचा मोहरी
  • अर्धा चमचा हळद
  • चवीनुसार मीठ
  • चवीनुसार साखर
  • आवश्यकतेनुसार तेल आणि पाणी


कृती:
  • प्रथम एका कढईमध्ये तूप गरम करून घ्या.
  • त्यामध्ये शेवया खरपूस होईपरेन भाजून घ्या आणि एका ताटामध्ये काढून घ्या.
  • त्याच कढईमध्ये तेल गरम करून कडीपत्याची पाने, जिरे, मोहरी, हिरवी मिरची, बारीक चिरलेला कांदा, आणि हळद घालून परतवून घ्या.
  • त्यामध्ये एक वाटी पाणी व चवीनुसार मीठ, साखर घालून एक उकळी येऊद्या मग त्यामध्ये भाजून घेतलेल्या शेवया मिक्स करून कढईवर झाकण ठेऊन एक वाफ येउ द्या.
  • तिकट शेवया तयार आहेत गरमा गरम सर्व्ह करा.

Popular Recipes

Daily & Occasional Recipes   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP