Monday 24 June 2013

Karnataka Puran Poli Recipe Holige

कर्नाटकी पुरण पोळी


साहित्य:
  • एक वाटी चणाडाळ
  • एक वाटी गुळ
  • एक वाटी खोबरे
  • एक चमचा वेलची पूड
  • एक चमचा जायफळ पूड
  • एक वाटी कणिक
  • एक चमचा मैदा
  • अर्धी वाटी तेल
  • चवीपुरत मीठ
कृती:
  • मैदा व कणिक चाळून घ्या.चवीपुरते मीठ घालून थंड पाण्याने मळून घ्या.
  • आणि कणिक भरपूर तेल लावून वरखाली करून तार येऊ द्या.
  • चणाडाळ व खोबरे जास्त पाणी घालून शिजवून घ्या.
  • शिजलेली डाळ व खोबरे चाळणीत काढून सर्व पाणी काढून घ्या.
  • मग पातेल्यात ऒतुन गुळ, साखर, वेलचीपूड, जायफळपूड घालून परतावी. कोमट असतानाच बारीक पुरण बनवून घ्या.
  • भिजलेल्या कणकेचे तेल लावून गोळे बनवून थोडा थोडा पुरण भरून मैदावर गोलआकार पोळी लाटून घ्या.
  • आणि गरम तव्यावर तेल लावून दोन्ही बाजूनी शेकून घ्या, पोळी दुधाबरोबर सर्व्ह करा.

Popular Recipes